404b48acec05035b5a14

ỨNG DỤNG HỆ THỐNG XẾP HÀNG TỰ ĐỘNG

ỨNG DỤNG HỆ THỐNG XẾP HÀNG TỰ ĐỘNG

75 / 100

Việc xếp hàng không theo thứ tự luôn gây ra cảm giác khó chịu, mệt mỏi cho Khách hàng gây nên tình trạng khách hàng tập trung, chen lấn, ùn tắc hỏi chen ngang tại các quầy giao dịch, bàn làm việc của nhân viên.

Xếp hàng tự động tiện ích nhanh chóng
Xếp hàng tự động tiện ích nhanh chóng

ỨNG DỤNG HỆ THỐNG XẾP HÀNG TỰ ĐỘNG

Để khắc phục tình trạng trên Phúc Hưng xin giới thiệu đến Quý khách hàng Hệ thống xếp hàng tự động giúp cho việc giao dịch với khách hàng tại các trung tâm giao dịch được diễn ra thuận tiện, nhanh chóng, công bằng, văn minh lịch sự.
Hệ thống xếp hàng tự động hay còn gọi là hệ thống xếp hàng điện tử ứng dụng công nghệ thông tin và tự động hóa là giải pháp hiệu quả, văn minh, giúp cho việc giao dịch giữa đơn vị và khách hàng diễn ra thuận tiện, nhanh chóng, công bằng, chính xác, tạo sự thoải mái, an tâm của khách hàng, thể hiện cung cách phục vụ hướng đến khách hàng của đơn vị.
Hệ thống xếp hàng tự động ứng dụng tốt tại các trung tâm giao dịch như: ngân hàng, bệnh viện, phòng bán vé, phòng thu cước (điện thoại, điện lực, nước, các dịch vụ khác…), các cơ quan hành chính công có giao dịch với người dân, hải quan, cơ quan thuế, các trung tâm bán hàng, dịch vụ sửa chữa….

Mo Ta Cach Lam Viec He Thong Xep Hang Tu Dong 1
Mô tả cách làm việc của hệ thống xếp hàng tự động

Các thành phần chính của hệ thống xếp hàng tự động:

– Bộ phận cấp số thứ tự

– Bàn phím gọi vào quầy;

– Hiển thị thông tin thứ tự đang giao dịch, hiển thị bằng LCD, LED, …

– Giao diện tương tác với người dùng;

– Âm thanh gọi số.

Lợi ích

– Đối với khách hàng: tạo ra môi trường làm việc văn minh, hiện đại và tính chuyên nghiệp tại các khu giao dịch; không còn tình trạng ùn tắc, chen lấn mất trật tự của khách hàng;

– Đối với nhân viên: Dễ dàng ngưng thực hiện giao dịch, rời vị trí làm việc (chẳng hạn như đi xin ý kiến cấp trên, việc cá nhân…) mà không làm cho khách hàng khó chịu. Nâng cao năng suất làm việc;

– Đối với Ban Lãnh Đạo:

+ Giám sát được tình trạng giao dịch hiện thời tại các quầy giao dịch và của cả hệ thống thông qua mạng máy vi tính;

+ Đánh giá được tình hình giao dịch, thời lượng giao dịch của từng nghiệp vụ làm cơ sở đưa ra giải pháp phát triển hoặc điều chỉnh quy trình hoạt động cho phù hợp;

+ Đánh giá được mức độ chuyên cần, năng lực làm việc rất chi tiết của từng nhân viên;

Mọi hoạt động của Phúc Hưng luôn hướng tới sự hài lòng về chất lượng và dịch vụ. Chúng tôi mong được hợp tác đồng hành cùng Quý khách hàng trên toàn quốc.

Mô hình hệ thống xếp hàng tự động
Mô hình hệ thống xếp hàng tự động

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0909. 850708